Chia sẻ những công dụng của máy hàn nhôm

Thảo luận trong 'Diễn đàn máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi venus000, 16/5/16.

 1. venus000

  venus000 Guest

  Công việc Hàn TIG sử dụng chủ yếu cho máy hàn chính hãng nhôm với độ dày từ 0.8mm tới 3.2mm hàn TIG cũng hàn được dày hơn tuy nhiên ko có kinh tế bằng các hình thức hàn đa dụng khác.

  Những bắt buộc của người thi công : nắm được khoa học hàn TIG nhôm, nắm rõ các quy tắc an toàn khi hàn TIG, hàn TIG bắt buộc người thi công có 1 kỹ thuật hàn vững chắc lúc đã hàn TIG nhôm tốt thì thi công trên các kim loại khác một cách đơn giản.

  [​IMG]

  Những vấn đề nên quan tâm lúc thi công là gì?

  - Chúng ta cần dùng những máy hàn AC để thi công tốt nhất vì những máy hàn này mang hồ quang xoay chiều tẩy bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật hàn.
  - lúc chúng ta hàn nhôm nên tiêu dùng điện cực cực zirconi-vonfram ko cần dùng vonfram nguyên chất chiếc này ít bị nhiễm bẩn hơn vonfram dù vonfra sở hữu tầm giá đắt hơn chịu được chiếc điện cao hơn.

  - khi chúng ta dùng loại điện hàn từ 100A trở xuống thì chỉ buộc phải tiêu dùng chiếc máy hàn được làm mát bằng khí argon, khi tiêu dùng loại điện hàn từ 100A-250A buộc phải sử dụng dòng máy hàn được khiến mát bằng nước với tay cầm đặc thù.
  - Khí bảo vệ lúc hàn rẻ nhất là khí argon nếu vùng mối hàn bảo vệ không tốt bị ko không khí xâm nhập thì các mối hàn sẽ bị chuyển sang màu đen vì thế thợ hàn cần bắt buộc lưu ý đến lưu lượng khí thực để tránh những mối hàn lúc thi công đang ở nhiệt độ cao mà bị oxi hóa.

  - Để các mối hàn ko bị lẫn oxit thì người thợ hàn bắt buộc làm cho sạch vùng hàn trước lúc thi công điều này được thực hiện dễ dàng hơn bằng 1 chiếc bàn chải sắt hoặc sút để ăn mòn bề mặt khía cạnh đây là công đoạn làm sạch phải chăng nhất.

  - Trong giai đoạn thi công thi công an toàn công trạng được xem là vấn đề cao nhất đối với thợ hàn để dảm bảo an toàn cho mình những thợ hàn bắt buộc với các đồ bảo hộ toàn bộ theo đúng quy định của nghành hàn và quy định an toàn của phương pháp hàn TIG nhôm đã được quy định trước mà người thợ cần nhớ kỹ.

  - Để đảm bảo chắc chắn độ kết dính của mối hàn hoặc hàn ngấu tốt nhất thì khi hàn chúng ta nên để các tấm nhôm cách nhau một khoảng rồi mới bắt đầu hàn đính để cho vật liệu ít bị biến dạng trước khi hàn đính buộc phải đảm bảo cac cạnh vẫn son song mang nhau để mối hàn ngấu phải chăng.

  - Với đa số vật liệu nên hàn xấp để thi công nhanh nhất, chất lượng hàn cũng thấp nhất và dĩ nhiên tầm giá hàn cũng sẽ giảm.

  - Đồ gá giá đỡ để thi công khi thi công thì đồ gá siêu quan trọng ông cha ta có 1 câu tục ngữ cực kỳ hay kể về điều này “ dao sắc ko bằng chắc kê” do đó đồ gá đỡ sẽ làm giảm thời gian thi công, rất dễ thi công hơn và tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Cuối cùng chúng tôi rất cảm ơn người dùng đã quan tâm theo dõi bài viết, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến của người mua.

  Xin chân thành cảm ơn quý khách. quý khách hãy tham khảo các sản phẩm máy hàn thêm ở đây nhé: Sử dụng máy hàn TIG trong việc hàn nhôm
   

Chia sẻ trang này