Học về bánh phu thê bằng tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, tư vấn du học' bắt đầu bởi tien1705, 13/9/16.

 1. tien1705

  tien1705 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn Tham Khảo : trung tâm tiếng hàn chất lượng

  Trung Tâm Tiếng Hàn SOFL là trung tâm đào tạo tiếng hàn uy tín cất lượng nâu năm tại hà nội với phương châm dạy học là số 1...SOFL có đội ngũ giáo viên lành nghề cơ sở vật chất hiện đại
  [​IMG]

  바잉 푸테 (bánh phu thê) (바잉 수세 (bánhxu xuê))는 박닌 (Bắc Ninh)성 딩방 (Đình Bảng) 구의 특산물로, 북부 고지대의전통적 음식 중 하나로 여겨진다. 지금까지 바잉푸테는 결혼식과 같은 중요한 행사에 빠지지 않는 음식으로 친척이나, 친구에게 선물하기도한다.

  (Bánh Phu Thê (hay Bánh Xu Xuê) là một đặc sản của Đình Bảng,Bắc Ninh. Món bánh được xem như một nét đặc trưng của vùng đất Kinh Bắc truyềnthống. Từ xa xưa tới nay, bánh Phu Thê đều không thể thiếu trong những dịp quantrọng như đám cưới, hay cũng được làm quà고전에 뜨르면 리아인똥 (LÝ ANH TÔNG) 왕이 출정시왕비가 부엌에 들어가 직접 음식을 만들어 남편에게 보냈는데, 이를 받은 왕이“이 음식은 맛있음은 물론이고 부부의 정을 떠오르게 한다” 하여 바잉 푸테라는 이름을 하사하였다고 한다.

  (Theo truyền thuyết kể rằng khi vua Lý Anh Tông xuất chinh, hoàng hậu đãđích thân vào bếp làm món bánh gửi cho chồng, Vua nhận bánh và nói “ bánh nàyngon và làm cho ta nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng”, Ngài đặt tên bánh là bánh PhuThê)

  Xem Thêm : Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả tại SOFL

  [​IMG]

  바잉 푸테는 정사각형모양에 손바닥보다 작아서 간단한 음식으로 아는데, 만들 때 많은단계를 거쳐야 한다. 바잉을 만드는 가루는 “냅 까이 화 방” (nếpcái hoa vàng) 이라는 북부의 전통적인 찹쌀의 한 종류로, 쌀을 빻은 후 가루만 남도록 채에 거른 다음, 물기를 꽉 짜서 없앤 후 건조 한다. 바잉 푸테의 특유한 노란색을 위해 딩방 사람들은 치자나무의열매를 사용한다

  (Bánh Phu Thê hình vuông, nhỏ hơn lòng bàn tay, nhìn thì thấy đó là một mónăn đơn giản, nhưng khi làm thì nó trải qua nhiều giai đoạn. Bột làm bánh phảiđược làm từ gạo nếp cái hoa vàng, một loại gạo nếp truyền thống của Miền Bắc.Sau khi giã tay hoặc xay gạo bằng cối nước thành bột, lọc lấy chất tinh, ép cho ráo nước rồi phơi khô. Để làm nên màu vàng đặc trưng của bánh Phu Thê, người ĐìnhBảng dùng nước quả Dành Dành để tạo màu.)tặng bạn bè, người thân.)

  Tham khảo khoá học tiếng hàn quốc cơ bản :Lớp học tiếng hàn quốc

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ : TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SOFL

  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này