Hướng dẫn mua yên xe đạp tốt nhất

Thảo luận trong 'Chợ xe máy, xe đạp' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 5/5/18.

 1. dieulynguyenhuong

  dieulynguyenhuong Member

  Tham gia ngày:
  31/7/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với một vị trí thoải mái bạn hoàn toàn có thể có được những phản hồi tốt hơn trên tay lái của mình . Yên xe đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự phù hợp vị trí khi đi xe . Do đó mà săn cứ vào mục đích và địa hình khi đi xe để bạn có thể chọn lựa được những chiếc yên thoải mái nhất khi đi xe .

  Tuy nhiên , viêc lựa chọn yên xe không phải lúc nào cũng dễ dàng . Vì khi ngồi dưới nhiều tác động vật lý khác ảnh hưởng đến cả sức khỏe và hiệu suất . Dưới đây sẽ là những điều cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn yên xe đạp chất lượng.

  1.Những sai xót mắc phải khi mua yên xe đạp

  -Không thử trước yên xe khi mua

  [​IMG]

  Đó là lỗi mà người dùng hay mắc phải . Việc quyết định mua của họ chỉ cần qua một cái nhìn sau đó trả tiền đó chính là sai lầm của hầu hết tất cả mọi người .

  Vì sự quan trọng của hệ thống yên xe phía sau có tác động cực kỳ lớn đến sự thoải mái của những người điều khiển trong suốt quá trình đi xe đặc biệt đi trên những chuyến hành trình dài . Điều mà bạn cần thiết lúc này chính là ngồi thử lên yên và đi thử vài trăm mét để có thể tận tay trải nghiệm và đánh giá được những cảm giác mà chiếc xe mang lại.

  -Xe đạp trong thành phố thì yên xe cần rộng và mềm hơn

  Phải chăng đây lại là quan điểm hàng đầu và của đại đa số người dùng . Mọi người sẽ luôn nghĩ rằng với một chiếc yên xe mềm , êm ái và thật rộng sẽ có thể mang lại những cảm giác tốt hơn thoải mái hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngước lại .

  Với diện tích bề mặt lớn cộng với bề mặt yên quá mềm sẽ chỉ khiến cho những hiệu quả của cuộc đua giảm sút . Với một hệ thống yên xe quá to hay quá nhỏ sẽ đem lại những bất lợi cho người điểu khiển . Nếu yên xe quá nhỏ sẽ khiến cho người điều khiển bị ảnh hưởng tại các bộ phận sinh dục . Còn đối với yên quá to sẽ khiến cho chúng bi ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tốc độ.

  Đặc biệt với những loại yên được thiết kế với dạng đệm cao su dày thì khi đi trong điều kiện mưa sẽ dễ gặp bất lợi khi mà chúng đọng quá nhiều nước và sẽ phải mất rất nhiều thời gian để khô . Lúc này yên bị ẩm , mốc và bốc mùi .

  -Không để ý tới các điểm tiếp xúc của phần xương trên cơ thể

  Vì là một trong 3 điểm tiếp xúc quan trọng với xe đạp lại là nơi tì của mông giúp tạo lực chính cho chân của bạn . Nơi đây cũng là điểm tiếp xúc của xương chậu cũng như xương cụt.Trong thời gian quá dài sẽ gây ra những cảm giác đau đớn tê mỏi với hệ thống lưng mông và xương chậu của bạn .

  2.Những điều cần lưu ý khi mua yên xe đạp

  +Nên lựa chọn yên xe với độ rộng phù hợp với cấu trúc của xương chậu

  +Nên thử yên xe trước để xem xét và đánh giá sự phù hợp giữa các điểm tiếp xúc giữa yên xe và cơ thể

  +Nên chọn những loại yên được gắn nệm tại các điểm tiếp xúc với cơ thể để giảm cảm giác bị áp lực đè nén tại những vùng đó .

  +Xác định mục đích của bạn nếu như đi xe đạp với mục đích để đua thì yên xe nên nhỏ .Còn để đi đường mòn nên chọn yên rộng hơn để tránh tê mỏi .

  +Đặc biệt với những loại xe đạp leo núi nên chọn yên với độ rộng vừa phải không nên chọn quá to vì nó khiến cho bạn giảm sức tạo đà và lực khi leo dốc.

  Trên đây là những chia sẻ khá hữu ích , bạn nên căn cứ vào những đia hình khác nhau cũng như các thể trạng sức khỏe của mỗi người qua đó mới chọn được yên xe phù hợp.

  Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có đủ sự tự tin để có thể tự đi mua yên xe đạp cho mình rồi chứ. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này