Mộ đá hay còn được gọi là mộ đá bành

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi myraovathung, 22/12/17.

 1. myraovathung

  myraovathung New Member

  Tham gia ngày:
  2/8/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đây là kiểu mộ có kích thước vừa cần và ngoại hình khá đơn thuần. Mộ đá không có mái che, phần bài vị khá to so với những kiểu mộ khác. Hôm nay hãy cùng nhau chúng tôi tìm hiểu kỹ thêm về kiểu lăng mộ này nhé.

  Lăng mộ đá với các loại ngoại hình sau:

  ngoại hình của kiểu mộ đá này thông thường phần nắp với phần đế mộ không quá dày, phần có kích thước to nhất là phần thân. vô cùng nhiều gia đình quan tâm, bởi không chỉ sở hữu hình thức cá tính, không quá cầu kỳ, phô trương mà còn toát lên được vẻ trang nghiêm của mộ.

  Cấu tạo mộ đá thường được ngoại hình với các phần chính là: Lớp đế lót, lớp đế sen, lớp thân mộ, lớp nắp; bài vị.

  >http://raovatdalat.vn/threads/tai-sao-lai-lua-chon-lang-mo-da-ninh-binh.756190/

  Lớp đế lót: Lớp đế này có kích thước khoảng từ 10 - 12cm, được băm nhám và kẻ viền. Với kích thước mộ bé thì lớp lót sẽ được vây ngay tắp lự luôn với mộ. Còn đối với mộ có kích thước to thì lớp đế lót này được làm từ 4 viên đá ghép với nhau tạo thành lớp đế lót.

  Lớp đế sen: lớ này có chiều cao tương tự với lớp lót, nhưng lại có kích thước nhỏ hơn từ 5 - 7cm. Bởi do được trạm khắc hình cánh sen và giật cấp lùi cần được gọi là lớp đế sen, và lớp này sẽ thiết kế giật cấp lùi vào so với lớp dưới.

  Lớp thân mộ: Phần này bao gồm 3 bộ phân là đầu mộ, sau mộ cùng nhau với những tấm bưng xung quanh. Độ dầy của phần đầu mộ trong khoảng từ 10 -15cm, chiều cao 4,5cm, và được chạm khắc chữ thọ hình tròn cùng với 1 số hoa văn trang trí khác. Phần sau mộ lại được chạm hình hoa sen hoặc chữ thọ vuông. Phần bưng mộ xung quanh là phần tạo nên hai bên hông mộ, phần này có độ dày khoảng 8cm ược chạm khắc hoa văn tứ quý hoặc hoa văn tứ linh.

  [​IMG]

  Lớp nắp: Đây là phần nằm ở trên cuối mộ đá. Có độ dày 12cm và thường được chạm khắc yếu tố hoa văn cánh sen.

  Bài vị: Bài vị của mộ được ngoại hình với nét khác biệt với những loại mộ khác, độ dày bia khoảng 16 cm. Trên bài vị ngoài khắc chữ hay đặt ảnh trường hợp khách hàng có đề nghị, thì cũng được trạm khắc họa tiết.
  Trong nghề xây dựng, ngoại hình mộ đá từ xưa đến nay, thì kích thước lăng mộ là 1 phần rất quan trọng, để đanh giá mộ có đẹp và chuẩn phong thủy hay không. Và để có thể đánh giá được điều này, người làm mộ sẽ dựa trên số đo đặc biệt là thước lỗ ban. Và đây cũng là yếu tố cần phải có trong việc xây dựng, chế tác các loại lăng mộ đá

  >>> http://quangcaosaigon.net/threads/tai-sao-lai-lua-chon-lang-mo-da-ninh-binh.63863/

  khi xây dựng mộ sở hữu các kích thước chuẩn sẽ mang tới cho gia chủ bình an, may mắn. Chiều sâu và độ rộng đế của mộ đá được bề ngoài dựa trên thước lỗ ban, lần lượt như sau: 41x 61cm, 69 x 107cm, 81 x 127cm, 89 x 147cm, 89 x 133cm, 107 x 167cm.
  Tại doanh nghiệp đá mỹ nghệ Thiên Đức các bạn sẽ lựa chọn kiếm được những mẫu mộ đẹp, trang nghiêm với chi phí phải chăng. đến với công ty chúng tôi mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguyên vậy liệu, quá trình thi công của mọi công trình đều đảm bảo an toàn tuyệt đối.
   

Chia sẻ trang này