Mua vé tàu điện ở đâu?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi kimhang, 10/5/18.

 1. kimhang

  kimhang Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Không chỉ có hệ thống giao thông sạch nhất thế giới mà Singapore còn có hệ thống tàu ngầm hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore hết sức thuận tiện. Khi sử dụng tàu điện ngầm MRT ở Singapore để đi lại sẽ tiết kiệm được chi phí. Mặt khác bạn còn có thể ngắm được bao quát cảnh vật ở “đảo quốc sư tử” xinh đẹp. Dưới đây là một số Kinh nghiệm đi MRT ở Singapore cực dễ mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch singapore tự túc.

  Mua vé ở đâu?
  Để sử dụng phương tiện tàu điện ngầm thì các bạn phải mua vé lượt. Nhưng theo như kinh nghiệm đi MRT ở Singapore cực dễ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ EZ – link. Bởi chúng mang lại nhiều tiện ích cho duy khách trong hành trình tiếp theo. Bạn có thể mua vé tầu hoặc thẻ EZ – link tại sân bay. Khi xuống sân bay hãy tìm quầy dịch vụ khách hàng ( Passenger Service) rồi xếp hàng mua thẻ EZ – link với giá 12 SGD hạn sử dụng 5 năm, trong đó số tiền thực sử dụng là 7SGD. Thẻ EZ – link là một loại thẻ từ quẹt tự động khi ra vào. Số tiền sẽ được trừ tương ứng với điểm bạn đến. Bạn có thể nạp tiền tự động tại quầy với số tiền nạp tối thiểu là 10SGD.

  Các tuyến tàu điện ở Singapore
  Một trong số Những kinh nghiệm đi MRT khi đi du lịch singapore giá rẻ khi xuống sân bay các bạn hãy lấy bản đồ đi lại ở Singapore rồi xác định điểm đến của mình. Mỗi tàu đều có hai chiều và mỗi tàu đều có các màu sắc khác nhau.

  Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) tên là East West viết tắt là EW có 31 trạm. Trạm đầu tiên bắt đầu từ Pasir Ris EW1 và kết thúc ở Joo Koon EW29. Thêm 2 trạm đi từ Tanah Merah đến sân bay mang tên Expo CG1 và Changi Airport CG2.

  Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) tên North South viết tắt là NS có 28 trạm. Xuất phát từ Jurong East NS1 kết thúc ở Marina South Pier NS 28.

  Tuyến Đông Bắc (màu tím) mang tên North East viết tắt là NE và có 17 trạm. Xuất phát từ Harbour Front NE21 kết thúc ở Punggol NE17.

  Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle viết tắt là CC và có 30 trạm. Xuất phát từ Dhoby Ghaut CC1 và kết thúc ở Harbour Front CC29. Đồng thời thêm 1 trạm BayFront CC29 và BayFront CE1.

  Tuyến DownTown (màu xanh dương) viết tắt là DT. Tuyến này đang trong giai đoạn xây dựng thêm. Tuyến DownTown đã hoàn hành được 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, BayFront DT16, DownTown DT17, Telok Ayer DT18 và ChinaTown DT19.

  Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố:

  Để di chuyển từ sân bay Changi ra trạm MRT, bạn tìm mũi tên có kí hiệu chỉ dẫn là SkyTrain to T2 để đi từ Ga 1 sang Ga 2 bằng tàu điện miễn phí. Sau đó từ Ga2 theo biển chỉ dẫn Train To City để đi vào thành phố bằng đường hầm.

  Nếu bạn chọn MRT đi từ sân bay Changi vào thành phố bạn cần đi EW4 xuất phát từ chạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tarah Menah. Đến nơi, di chuyển sang cổng B (Plaform B) để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon vào trung tâm thành phố. Sau đó xem bản đồ chọn nơi bạn muốn đến.

  Nếu ở khu Clarke Quay hoặc China Town thì sẽ đi như sau. Từ MRT Tanah Merah đi EW line6 để xuống MRT Kallang rồi đi 8 chặng để xuống MRT Bugis. Ở Clarke Quay hoặc China Town thì bạn chỉ đi tuyến EW và nghe thông báo điểm xuống.

  Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: http://dulichsingaporetutuc.vn/
   

Chia sẻ trang này