Những thực phẩm giúp nhanh hồi phục sau nâng mũi

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi haiantmy, 13/3/18.

  1. haiantmy

    haiantmy Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Câu hỏi

    Em vừa nâng mũi được 4 ngày vẫn chưa hết sưng, em chỉ ăn cháo. Bác sĩ có dặn em là không nên ăn rau muống, thịt gà, thịt bò... nhưng lại không tư vấn cho em ăn những thực phẩm gì để cơ thể nhanh hồi phụ. Sức khỏe em không tốt nên mong sớm được bác sĩ tư vấn. (Thanh Hương, Bình Dương)


    Trả lời


    Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc nâng mũi xong nên ăn gì để cơ thể hồi phục nhanh, chúng tôi xin được giải đáp như sau.



    Nâng mũi xong nên ăn gì để cơ thể nhanh hồi phục?

    Sau phẫu thuật nâng mũi để mũi nhanh lành, không bị mưng mủ, không để lại sẹo thì bác sĩ thường chỉ định cho khách hàng kiêng ăn uống một số loại thực phẩm như:

    - Rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi: Vì các loại thực phẩm này thường dễ khiến vết thương bị mưng mủ, để lại sẹo lồi, ảnh hưởng đến quá trình định hình mũi.

    - Không uống nước dừa, nước rau má: Các loại thức uống này có thể khiến vết thương bị chảy máu.

    [​IMG]

    Trên đây là những thực phẩm không nên ăn sau nâng mũi

    Bên cạnh việc kiêng ăn các loại thực phẩm trên trong vòng 1 tháng thì tất nhiên bạn phải tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để mũi nhanh đẹp và sức khỏe nhanh hồi phục.

    Vậy sửa mũi xong nên ăn gì để cơ thể nhanh hồi phục?

    Các bác sĩ khuyên bạn sau nâng mũi nên tăng cường bổ sung chất đạm vì chúng có tác dụng giúp vết thương mau lành, chống sưng, nhiễm trùng và mưng mủ. Cụ thể;

    + Thịt heo,cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt. Ngoài ra bạn có thể ăn các loại đậu để bổ sung lượng đạm cho cơ thể

    + Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.

    + Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.

    + Uống nhiều nước, nhất là các loại nước ép trái cây có chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi.

    + Ngoài ra bạn có thể ăn các loại thực phẩm như gan, huyết, các loại rau có màu xanh đậm để nuôi dưỡng các mô bị tổn thương cũng giúp vết thương sau phẫu thuật nâng mũi nhanh lành.

    [​IMG]

    Cần bổ sung nhiều rau quả có lợi cho cơ thể

    Thực hiện kiêng cử và ăn uống theo những lưu ý trên chỉ sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng là mũi bạn đã định hình và đẹp tự nhiên lên và hoàn toàn không có sẹo thẩm mỹ lưu lại. Bạn đừng xem thường việc kiêng cử sau nâng mũi nói chung và vấn đề sửa mũi xong nên ăn gì nói riêng, bởi nó cũng quyết định đến khoảng 30% sự thành công của ca phẫu thuật nâng mũi.

    Tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng không chỉ được nâng mũi với quy trình tiên tiến mà sau nâng mũi bạn còn được các nhân viên điều dưỡng chăm sóc, căn dặn tỉ mỉ về những vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi xong nên ăn gì, không nên ăn gì, kiêng trong bao lâu…Tất cả sẽ đảm bảo giúp bạn có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo như mong muốn.

    Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi xong nên ăn gì để cơ thể nhanh hồi phục. Bên cạnh việc kiêng cử chăm sóc sau nâng mũi thì nên quan tâm đến chế độ ăn uống của mình để vừa có kết quả thẩm mỹ tốt vừa bảo vệ được sức khỏe nhé. Chúc bạn sớm có được chiếc mũi đẹp như mong đợi!
     

Chia sẻ trang này