Tính ngày rụng trứng để thụ thai chuẩn xác nhất

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt mẹ và bé' bắt đầu bởi demloxotui, 7/6/16.

 1. demloxotui

  demloxotui Guest

  Với người phụ nữ có tình trạng sức khỏe và sinh lý bình thường, đều đặn mỗi tháng sẽ có một quả trứng rụng vào ngày thứ 14 trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Tùy theo độ dài của kỳ kinh nguyệt mà ngày rụng trứng của mỗi người là khác nhau. Nếu muốn thụ thai thành công thì bạn cần quan hệ càng sát với ngày rụng trứng càng tốt. Bởi tinh trùng chỉ sống được từ 3 đến 5 ngày sau khi giao hợp, còn trứng chỉ có thể tồn tại được 12 đến 24 giờ sau khi rụng mà thôi. Do đó, việc xác định đúng khoảng thời gian trứng rụng rất quan trọng để giúp bạn thụ thai thành công. Dưới đây là những cách tính ngày rụng trứng để thụ thai chính xác nhất mà bạn nên biết.

  1. Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

  Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì chỉ cần theo dõi chu kỳ trong khoảng 2 đến 3 tháng sẽ xác định được ngày rụng trứng. Hãy đánh dấu ngày đầu tiên có kinh nguyệt lên lịch. Sau 2 tháng bạn sẽ đếm xem một chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày. Tiếp đó chỉ cần lấy số ngày của một chu kỳ trừ đi 14 sẽ ra ngày trứng rụng.

  Ví dụ: chu kỳ của bạn là 32 ngày thì ngày rụng trứng là: 32 - 14 = 18 (Ngày thứ 18 của chu kỳ)


  Ưu điểm: Phương pháp đơn giản, không tốn kém, dễ thực hiện.

  Nhược điểm: Chỉ thích hợp với người có kinh nguyệt đều đặn.

  2. Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai bằng theo dõi nhiệt độ cơ thể

  Theo dõi nhiệt độ cơ thể cũng giúp bạn biết được thời điểm rụng trứng. Bởi khi trứng chuẩn bị rụng, hormone lutein (LH) gia tăng sẽ làm thay đổi nhiệt độ cơ thể. Thông thường trước khi trứng rụng thân nhiệt thường giảm nhẹ, rồi tăng đột biến vào thời điểm rụng trứng.

  Để kiểm tra thân nhiệt của mình, bạn cần chuẩn bị một chiếc nhiệt kế tốt và một cuốn sổ nhỏ để ngay trên đầu giường. Hàng ngày, ngay khi vừa thức dậy bạn dùng nhiệt kế đo luôn nhiệt độ cơ thể rồi ghi lại. Nên tiến hành theo dõi trong vòng 2 tháng để có kết quả chính xác nhất.

  Nếu cơ thể khỏe mạnh, trước ngày trứng rụng thân nhiệt thường giảm nhẹ 0,2 đến 0,3 độ C. Đến ngày trứng rụng, thân nhiệt tăng đột biến từ 0,5 đến 0,7 độ C.

  Ưu điểm: Đây là phương pháp không tốn kém lại rất dễ làm

  Nhược điểm: Nếu bạn quên đo nhiệt độ trong một ngày thì sẽ không có kết quả chính xác. Ngoài ra, nếu cơ thể bị mệt hay ốm thì thân nhiệt cũng sẽ tăng cao hơn bình thường.

  3. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra dịch tiết âm đạo

  Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, dịch tiết âm đạo sẽ có sự thay đổi theo những biến chuyển của nội tiết tố. Những ngày đầu tiên sau khi sạch kinh nguyệt, dịch tiết thường có màu vàng nhẹ hoặc trắng và hơi dính. Càng sát ngày trứng rụng, nồng độ estrogen càng cao, làm dịch tiết âm đạo biến đổi trở nên mịn, ẩm và căng ra khiến bạn luôn cảm thấy ẩm ướt. Lúc này dịch tiết thường có màu trắng trong, dạng sợi dai giống như lòng trắng trứng. Hiện tượng này thường diễn ra trong khoảng 2 đến 3 ngày, đó là thời điểm trứng chuẩn bị rụng và bạn nên quan hệ trong những ngày đó để tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

  Ưu điểm: Đây là một phương pháp miễn phí và rất dễ kiểm tra

  Nhược điểm: Đôi khi những bất thường của cơ thể cũng có thể ảnh hưởng tới dịch tiết âm đạo. Ngoài ra, cách này cũng không cho biết chính xác thời điểm rụng trứng là ngày nào.

  Cách tính ngày rụng trứng chính xác 'một phát ăn ngay'-2

  Dịch tiết âm đạo sẽ có sự thay đổi khi trứng sắp rụng

  4. Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

  Que thử rụng trứng được thiết kế với những hóa chất đặc biệt để đo mức độ gia tăng nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Nhờ đó mà giúp bạn xác định được đúng thời điểm rụng trứng. Bạn chỉ cần dùng que thử này, nhúng vào nước tiểu, đợi sau vài phút và xem kết quả.

  - Nếu trên que thử chỉ xuất hiện 1 vạch thì ngày rụng trứng chưa tới.

  - Nếu trên que thử có 1 vạch mờ và 1 vạch đậm thì trứng sẽ rụng trong vài ngày tới.

  - Nếu trên que thử có 2 vạch đậm thì trứng sẽ rụng chỉ trong vòng 12 đến 24 giờ. Đây là thời điểm tuyệt vời để hai bạn tiến hành quan hệ đấy nhé.

  Ưu điểm: Phương pháp này rất dễ làm và tính chính xác khá cao.

  Nhược điểm: Với phương pháp này bạn sẽ khá tốn kém bởi để có kết quả đúng bạn cần mua nhiều que thử. Ngoài ra, có khoảng 10 đến 20% phụ nữ gặp kết quả sai lệch với que thử.

  5. Cách tính ngày rụng trứng bằng màn hình theo dõi khả năng thụ thai

  Phương pháp này cho độ chính xác rất cao, nhưng lại tốn kém và chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Với cách này, bạn chỉ cần dùng que thử nhúng vào nước tiểu rồi đặt lên màn hình. Kết quả hiển thị sẽ cho bạn biết khả năng thụ thai vào ngày nào là cao nhất và ngày nào là thấp nhất.

  Ưu điểm: Với phương pháp này bạn sẽ được chỉ rõ những ngày có khả năng thụ thai cao nhất với kết quả khá chính xác

  Nhược điểm: Đây là phương pháp tốn kém và cũng không chính xác hoàn toàn nếu chu kỳ của bạn dài hơn 35 ngày.

  Những phương pháp tính ngày rụng trứng trên đây đều đơn giản và dễ thực hiện. Mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng. Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên kết hợp 2 đến 3 phương pháp cùng lúc. Việc nắm chắc được thời điểm rụng trứng sẽ giúp bạn xác định được thời điểm quan hệ thích hợp nhất để thụ thai hoặc tránh thai. Ngoài ra, tính ngày rụng trứng cũng là một bước quan trọng để giúp bạn sinh con trai theo ý muốn đấy nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.
   
 2. binhtnpk00261

  binhtnpk00261 Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bài viết hay thank thớt nha <3
   

Chia sẻ trang này